กิจกรรมของเรา

No events

ปฏิทิน ชคว.

October 2014
S M T W T F S
28 29 30 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 1

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday355
mod_vvisit_counterYesterday800
mod_vvisit_counterThis week2885
mod_vvisit_counterLast week4878
mod_vvisit_counterThis month355
mod_vvisit_counterLast month20640
mod_vvisit_counterAll days714878

QR Code

chiangkham.ac.th
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมพัฒนานักเรียนเพื่อเข้ารับการคัดเลือกนักเรียนรางวัลพระราชทานระดับเขตพื้นที่การศึกษา ปีการศึกษา 2557
Written by WEBMASTER   
Wednesday, 01 October 2014 09:26
 anigif-prt57-3

 

   โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ได้พัฒนาระบบคุณภาพการศึกษาเพื่อรองรับการประเมินโรงเรียนรางวัลพระราชทานโดยได้พัฒนานักเรียนเพื่อเข้ารับการคัดเลือกนักเรียนรางวัลพระราชทานปีการศึกษา 2557 โดยในวันที่ 19 กันยายน  2557  ดร.ธวัช ชุมชอบผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะครูโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้ให้การต้อนรับคณะประเมินนักเรียนรางวัลพระราชทานสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา พะเยา เขต 2 นำโดย  นายสมรักษ์  วงศ์ชัย  รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา พะเยา เขต และคณะได้มาประเมินนักเรียนเพื่อคัดเลือกเป็นนักเรียนรางวัลพระราชทานระดับเขตพื้นที่การศึกษา   ประจำปีการศึกษา 2557 ณ อาคารหอสมุด  โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมนักเรียนที่เข้ารับ การคัดเลือกนักเรียนรางวัลพระราชทานในครั้งนี้ประกอบด้วย         น.ส.กนกกาญจน์  วงศ์ใหญ่ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายและ     ด.ช.ธีระวิทย์ คำยั่งยืน นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น  ซึ่งนักเรียนตัวแทนเป็นนักเรียนที่มีคุณสมบัติดีพร้อมในทุกด้านที่ได้รับการคัดเลือกจากทางโรงเรียน   เพื่อเข้ารับคัดเลือกเพื่อรับรางวัลอันทรงคุณค่าดังกล่าว

 

 

 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจัดงานมุฑิตาจิตแก่บุคลากรในโรงเรียนในโอกาสเกษียณอายุราชการ
Written by WEBMASTER   
Wednesday, 01 October 2014 09:26
 anigif-tik57-2

   

    โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจัดงานมุฑิตาจิตเนื่องในโอกาสเกษียณอายุราชการ
แก่ คุณครูนพพล  ธนะรังสฤษฎดิ์  ตำแหน่งครู  วิทยฐานะครูชำนาญการพิเศษ 
ครูผู้สอนกลุ่มการงานพื้
นฐานอาชีพและเทคโนโลยี  และผู้ช่วยผู้อำนวยการกลุ่มงานกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน  บุคลากรผู้บำเพ็ญประโยชน์ให้แก่โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมและเป็นผู้ประสิทธิ์ประสาธน์วิขาความรู้แก่นักเรียนมาโดยตลอด เพื่อเป็นเกียรติประวัติในการปฏิบัติหน้าที่การรับราชการครู  โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจึงได้มีการจัดงานมุฑิตาจิตอย่างสมเกียรติและสวยงาม  ในวันที่ 19  กันยายน 2557   โดยมีการจัดงานพิธีบริเวณ ข่วงแสนเมืองมาหนุน หน้าอาคารหอสมุดแห่งใหม่  นำโดยผู้อำนวยการโรงเรียน ดร.ธวัช ชุมชอบ พร้อมด้วยคณะครู บุคลากรและนักเรียน นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก  นายนพฤทธิ์  ศิริโกศล  นายอำเภอเชียงคำและแขกผู้มีเกียรติคนสำคัญอีกหลายท่าน ร่วมพิธีอันทรงเกียรติและอบอุ่นไปด้วยมิตรภาพนี้  โดยมีขบวนแห่ของครูและนักเรียน  พิธีสู่ขวัญผูกข้อมือแบบล้านนา  และกิจกรรมการแสดงจากใจของคณะครูและนักเรียนอีกหลายรายการ  สร้างความอบอุ่นและความปิติแก่ผู้ร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง 

 

 

 
กิจกรรมทัศนศึกษาสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แหล่งเรียนรู้จังหวัดลำปาง
Written by WEBMASTER   
Wednesday, 01 October 2014 09:26
 anigif-M6-57

   วันที่ 29 กันยายน 2557 โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษาสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 441 คน ตามนโยบายสนับสนุนค่าใช้จ่ายทางการศึกษาของรัฐบาล  ณ แหล่งเรียน ใน จังหวัดลำปาง  ประกอบด้วย ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย  วัดพระธาตุลำปางหลวง และ โรงงานผลิตเซรามิก  โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้นักเรียนได้ตระหนักถึงความสำคัญของช้างไทยที่มีต่อวิถีชีวิต ประวัติศาสตร์ ของไทย ตลอดจนได้ศึกษาศิลปวัฒนธรรมลานนา  และแนวทางการประกอบอาชีพการผลิตเซรมิก ซึ่งเป็น ผลิตภัณฑ์ OTOP ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดลำปาง ทั้งนี้เพื่อเป็นแนวทางสำหรับนักเรียนในการศึกษาต่อและการประกอบอาชีพในอนาคต

 

 
ค่ายภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนห้องเรียน EIS ระดับ ม. 1 และ ม. 2
Written by WEBMASTER   
Wednesday, 01 October 2014 09:19
anigif-eis57

     วันที่ 8 - 9 กันยายน 2557 โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ร่วมกับสมาคม YMCA จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดค่ายภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนห้องเรียน EIS
ระดับม.1 และ ม.2 จำนวน 60 คน (English for EIS Student 2014)
ขึ้น ณ สมาคม YMCA จังหวัดเชียงใหม่ โดยการจัดค่ายครั้งนี้มีจุดเน้นการพัฒนาทักษะฟัง พูด อ่านและเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร และส่งเสริมความกล้าแสดงออกของนักเรียน อันจะส่งผลให้กระบวนการเรียนรู้ของนักเรียนห้องเรียน
EIS ที่มีแนวคิดในการบูรณาการภาษาอังกฤษในการเรียนรู้วิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ โดยครูไทยในโรงเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ทั้งนี้โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้ดำเนินโครงการห้องเรียน EIS มาตั้งแต่
ปีการศึกษา 2551 และผลผลิตมีผลงานที่น่ายกย่องเป็นที่ประจักษ์มาโดยตลอด

 
สมาคมพัฒนาแม่เมาะ ผู้บริหารและครู ศึกษาดูงานการบริหารจัดการงานสารบรรณ และระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียนด้วย ICT โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม
Written by WEBMASTER   
Sunday, 28 September 2014 13:04
 anigif-lampang

    สมาคมพัฒนาแม่เมาะ องค์กรพัฒนาเอกชนภายใต้การสนับสนุนงบประมาณของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ได้นำคณะผู้บริหารและครู นำโดย    นายถนอม  อุปวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนมาะเมาะวิทยา  นายพรเทพ เสนนันตาผู้อำนวยการโรงเรียนสบจางวิทยา   อีกทั้งโรงเรียนอนุบาลแม่เมาะและนายกสมาคมพัฒนาแม่เมาะ คุณพนิดา ทักษิณาพิมุข ร่วมด้วยรองผู้อำนวยการและคณะครู เจ้าหน้าที่ สพป.ลำปาง เขต 1 และเขต 2 จำนวน 44 คน  โดยเข้าศึกษาดูงานโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม     ด้านการจัดการระบบบริหารจัดการงานสารบรรณ และระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน ด้วยระบบ ICT เมื่อวันที่ 23 กันยายน  2557 เวลา 09.30 – 14.00 น.  นอกจากนี้ยังเข้าเยี่ยมห้องภาพยนตร์ D4D และหอสมุดไอที  พร้อมร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับคณะผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม

 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนด้านภาษาไทย งานยุวกวีเฉลิมพระเกียรติ "วันยุวกวี" ครั้งที่ 37 ประจำปี 2557
Written by WEBMASTER   
Monday, 15 September 2014 15:29
 anigif-thai57

ด้วยสโมสรยุวกี สมาคมเทพศรีกวีศิลป์ ร่วมกับสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร โดยการสนับสนุนของเค.กรุ๊ป (1988) ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนด้านภาษาไทย งานยุวกวีเฉลิมพระเกียรติ "วันยุวกวี" ครั้งที่ 37 ประจำปี2557  ในวันที่ 9  กันยายน 2557 ณ อาคารกีฬาเวสน์ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น)ดินแดง  ในโอกาสอันดีนี้ โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม โดย  กลุ่มสาระการเรียนรู่ภาษาไทย ได้นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน 3 รายการคือ  1. การแข่งขันร้อยกรองประเภทเดี่ยว
2. การแข่งขันบทร้อยกรองประเภททีม 4คน 3.การแข่งขันตอบปัญหา
"สนุกกับภาษาไทย" ประเภททีม
4 คน ผลการแข่งขันคือ เข้ารอบ 20 ทีม สุดท้าย และนายกันตพน  บัวตูม และนางสาวปวีณา  บุญประเสริฐ
ได้รับรางวัล ยอดมงกฏร้อยกรองและผ่านการพัฒนาการเขียนบทร้อยกรอง โครงการเพชรยอดมงกุฎร้อยกรอง รุ่นที่
8ได้รับทุนการศึกษาคนละ 1000  บาท โดยครูผู้ฝึกสอนคือ ครูลีลา จำมะเทวี

โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมขอแสดงความยินดีและชื่นชมนักเรียนตัวแทนและครูฝึกสอน ในการสร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียนในครั้งนี้  อันเกิดจากการทุ่มเทและมุ่งมั่น ตั้งใจฝึกฝนของทั้งนักเรียนและครู พร้อมทั้งขอเป็นกำลังใจในการสร้างชื่อเสียงในระดับสูงต่อไป เพื่อการก้าวสู่มาตรฐานสากลอย่างแท้จริง

 

 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมเข้าร่วมการแข่งขันสแครปเบิลภาษาฝรั่งเศสจัดตามโครงการของหน่วยความร่วมมือภาษาฝรั่งเศส อนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ที่ ม.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
Written by WEBMASTER   
Monday, 15 September 2014 15:29
 anigif-scrable57

 

    โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม  โดยนักเรียนตัวแทนแผนการเรียนศิลป์ -ภาษาฝรั่งเศส  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันสแครปเบิลภาษาฝรั่งเศสจัดตามโครงการของหน่วยความร่วมมือภาษาฝรั่งเศส อนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย  เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2557  ผลการแข่งขัน นักเรียนจำนวน 3 คน ได้แก่นายสุทธินัย ชัยจันทร์ดี
นายศตวรรษ มะลิวัลย์ และนางสาวอรีชา บิก  นักเรียนชั้น ม.6/3 ผ่านเข้ารอบ
ได้รับเกียรติบัตรโดย  
และ2 ใน 3 คนได้รับรางวัลเป็นคอร์สเรียนภาษาฝรั่งเศสฟรีที่สมาคมภาษาฝรั่งเศสในช่วงปิดเทอม (ช่วงเดือนตุลา )โดยผู้ควบคุม  คือ  
ครูมัทนา เกตุสิงห์น้อย 
 ครูผู้สอนแผนการเรียนศิลป์ ภาษาฝรั่งเศส  
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมของแสดงความยินดีและชื่นชมนักเรียนตัวแทนรวมทั้งครูผู้ฝึกสอนในการสร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียนในครั้งนี้

 

 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการระบบจัดการคลังทฤษฎีความรู้เพื่อการแนะแนวอาชีพ รุ่นที่ 2
Written by WEBMASTER   
Monday, 15 September 2014 15:29
 anigif-klung57

   โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม  ได้ขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาการศึกษาโดยการพัฒนาครูและบุคลากรอย่างต่อเนื่อง จึงได้จัดให้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการระบบจัดการคลังทฤษฎีความรู้เพื่อการแนะแนวอาชีพ รุ่นที่ 2  ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 2 โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ในวันที่ 3 กันยายน 2557 ซึ่งผู้รับการอบรมในครั้งนี้  คือ คณะครูและบุคลากรโรงเรียนเชียคำวิทยาคม จำนวน 46  คน วิทยากรผู้ให้ความรู้ คือ   ดร.พัทธนันท์  กันทะวงศ์   สำนักงานมัธยมศึกษาตอนปลาย  นายอนิรุทธ์  คุงดิน    บริษัท Star Software   จุดประสงค์ในการอบรมในครั้งนี้ เพื่อให้ครูได้มีทักษะและความรู้ในการสร้างข้อสอบที่มีประสิทธิภาพและจัดเก็บรวบรวมไว้ในคลังข้อสอบของระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเพื่อสะดวกในการนำไปใช้   ในโอกาสอันดีนี้  ดร.ธวัช  ชุมชอบ ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้งกล่าวต้อนรับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ  และรองพิทักษ์  ศรชัย  รองฯฝ่ายวิชาการเป็นผู้กล่าวรายงาน วัตถุประสงค์ของการอบรม  จากการอบรมในครั้งนี้  คณะผู้รับการอบรมได้ให้ความสนใจและตั้งใจในการรับความรู้ในเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก  เพื่อนำไปพัฒนาระบบการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพต่อไป

 

 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจัดการ นิเทศติดตามผลการปฏิบัติงานพัฒนาคุณภาพการศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2557
Written by WEBMASTER   
Monday, 15 September 2014 15:29
 anigif-nited57

 โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม โดยกลุ่มงานนโยบายและแผน ได้กำหนดให้มีการนิเทศติดตามผลการปฎิบัติงานพัฒนาคุณภาพการศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2557  
ซึ่งได้จัดให้มีการนิเทศในทุกกลุ่มสาระฯ  ,งานและ กลุ่มงานฯ ในระหว่างวันที่ 
10-12 กันยายน 2557  
เพื่อให้ทราบถึงแน้วโน้ม เป้าหมาย ปัญหา อุปสรรค ของการดำเนินงานในปีงบประมาณ 2557 ที่ผ่านมา คณะผู้นิเทศในครั้งนี้ได้แก่ คณะผู้บริหารโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมนำโดย ดร.ธวัช  ชุมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียน จากการนิเทศในครั้งนี้เปรียบเสมือนการลงพื้นที่รับทราบถึงปัญหาที่ค้นพบอย่างแท้จริง เพื่อที่จะได้นำมาเป็นแนวทางแก้ไข ปรับปรุง ส่งเสริม ในการเตรียมการจัดทำแผนปฏิบัติการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ปีงบประมาณ 2558 ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นต่อไป

 โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาระบบการศึกษาโดยยังประโยชน์สูงสุดแก่นักเรียนเพื่อก้าวสู่มาตรฐานสากลอย่างแท้จริง

 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมเข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพผู้เรียนด้านคุณธรรมจริยธรรม “หนุมานชาญสมร วานรชวนทำดี” จัดกิจกรรมการแสดงนาฎยศาลา หุ่นละครเล็ก(โจหลุยส์)
Written by ครูครองทรัพย์ วงศ์ใหญ่   
Friday, 05 September 2014 00:00
 anigif-jo

   โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้รับคัดเลือกจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษา
ขั้นพื้
นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ เข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพผู้เรียนด้านคุณธรรมจริยธรรม “หนุมานชาญสมร วานรชวนทำดี” จัดกิจกรรมการแสดง
นาฎยศาลา หุ่นละครเล็ก(โจหลุยส์) ซึ่งเป็นคณะการแสดงละครเล็ก
หรือหุ่นกระบอก ที่มีชื่อเสียง ของอาจารย์สาคร ยังเขียวสด หรือ "โจหลุยส์"
ในวันที่ ๒ กันยายน ๒๕๕๗ ณ หอประชุมโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม
โดยดร.ธวัช  ชุมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิ
ทยาคม เป็นตัวแทนกล่าวต้อนรับและกล่าวรายงานความเป็นมาของโครงการ  นับเป็นโอกาสอันดีอีกทั้ง
ยังได้
รับความสนใจจากนักเรียนครูและบุคลากรโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม
ที่
มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก  ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว
ได้รับเกียรติจาก ดร.ประไพพร  อุทธิยา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้
นที่
การศึกษามัธยมศึกษาเขต ๓๖ มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานและเข้าร่วมชม

การแสดงหุ่นละครเล็ก ตอน หนุมานชาญสมร นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการ

เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี

บริเวณอาคาร ๒ ระหว่างวันที่ ๒-๕ กันยายน  จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีคุณธรรมจริยธรรม มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์และเกิดความรักในความเป็นไทย

และเทิดทูนสถาบันตลอดจนการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ความเป็นไทย

และเป็นการต่อยอดโครงการตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

สยามบรมราชกุมารี

 
ขอแสดงความยินดีกับคุณครูภมรวรรณ รัตนไพศาลกิจ ที่ได้รับการคัดเลือก เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณ"ครูดีไม่มีอบายมุข" ประจำปี 2557 รุ่นที่ 3
Written by WEBMASTER   
Friday, 05 September 2014 00:00
 anigif-tan

   โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมขอแสดงความยินดีกับคุณครูภมรวรรณ รัตนไพศาลกิจ
ที่ได้รับการคัดเลือกเข้ารับโล่
ประกาศเกียรติคุณ"ครูดีไม่มีอบายมุข" ประจำปี 2557
รุ่นที่ 3 โดยสำนักงานคณะกรรมการการศึ
กษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ร่วมกับสำนักงาน
เครือข่ายองค์
กรงดเหล้า (สคล.) ณ หอประชุมใหญ่คุรุสภา เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2557

 
ข่าวทั้งหมด...
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

ผู้อำนวยการโรงเรียน

boss55-2.jpg

ICT CKW LINK

ฟังเพลงโรงเรียน

สถิตินักเรียนประจำวัน

ภาพกิจกรรมบน Facebook