กิจกรรมของเรา

No events

ปฏิทิน ชคว.

October 2014
S M T W T F S
28 29 30 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 1

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday377
mod_vvisit_counterYesterday732
mod_vvisit_counterThis week1109
mod_vvisit_counterLast week5327
mod_vvisit_counterThis month13608
mod_vvisit_counterLast month20640
mod_vvisit_counterAll days728131

QR Code

chiangkham.ac.th
ผู้อำนวยการ รับครื่องหมายเชิดชูเกียรติ “คุรุสดุดี ประจำปี 2557”
Written by WEBMASTER   
Friday, 10 October 2014 16:14
 anigif-dr57

   ดร.ธวัช ชุมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม วิทยฐานะผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ ได้รับคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เพื่อรับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ “คุรุสดุดี ประจำปี 2557” สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา โดยจัดพิธีมอบเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ “คุรุสดุดี” ในงานวันครูโลก วันที่ 6 ตุลาคม 2557 ณ หอประชุมคุรุสภา สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา โดย พลเรือเอก ณรงค์ พิพัฒนาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  

    เครื่องหมายเชิดชูเกียรติ “คุรุสดุดี” เป็นรางวัลอันทรงเกียรติ เพื่อการยกย่องเชิดชูเกียรติผู้ที่ประประพฤติปฏิบัติตนตามจรรยาบรรณวิชาชีพ ของผู้ประกอบวิชาชีพผู้บริหารสถานศึกษา โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ขอแสดงความยินดีกับท่านผู้อำนวยการ ดร.ธวัช  ชุมชอบที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ดังกล่าว เป็นแบบอย่างแก่ผู้ร่วมประกอบวิชาชีพทางการศึกษาและสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวเชียงคำวิทยาคมทุกคน 

 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการในโครงการ Google Apps for Education ณ หอสมุดไอที และหอประชุม Golden Pagoda Hall โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม
Written by WEBMASTER   
Friday, 10 October 2014 16:14

 

anigif-google

   โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมภายใต้การบริหารงานของ  ดร.ธวัช  ชุมชอบ 
ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในการบริหารจัดการและการจัดการเรียนการสอนจึงได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการในโครงการ 
Google Apps for Education  ณ  หอสมุดไอทีและหอประชุม 
Golden Pagoda Hall  โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม  เพื่อนำไปใช้ในการปรับใช้ในการบริหารจัดการและการเรียนการสอนให้ทันสมัยในทศวรรษที่ 21  นี้ ในพิธีเปิดดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก  ดร.ธวัช  ชุมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม กล่าวต้อนรับและเป็นประธานในพิธีเปิด  ใน วันที่ 5-7  ตุลาคม 2557  โดยวิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญจาก Google ประเทศไทย คุณมนต์สุดา  จันทร์สิริ
เป็นวิทยากรผู้ให้ความรู้ในครั้งนี้
  ซึ่งคณะผู้เข้ารับการอบรมคือคณะครูตัวแทนจากแต่ละกลุ่มสาระการเรียนรู้และกลุ่มงานภายในโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม จำนวน 70 คน  และคณะครูในกลุ่มโรงเรียนมัธยมศึกษา  จังหวัดพะเยา  โรงเรียนในเขตจังหวัดลำปาง จำนวน 46 คน  รวมทั้งสิ้น 116 คน จากการอบรมในครั้งนี้  
ผู้เข้ารับการอบรมได้รับความรู้และเคล็ดลับต่างๆมากมาย เพื่อนำมาปรับใช้ในการจัดการเรียนการสอนและขยายผลในโรงเรียนของตนเองในลำดับถัดไป

โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้รับเลือกให้เป็นศูนย์เครือข่ายของจังหวัดพะเยาเพื่อขยายผลการนำ Google  Apps  for Education ไปใช้ ต่อไป  พร้อมกันนี้ได้จัดเตรียมสถานที่และเตรียมพร้อมระบบเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าร่วมการอบรมดังกล่าวด้วย

 

 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้รับโล่เชิดชูเกียรติ “สถานศึกษาดีเด่นด้านวัฒนธรรมดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้าน ประจำปี ๒๕๕๗”
Written by WEBMASTER   
Monday, 06 October 2014 10:56
 anigif-good57

   โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม สถานศึกษาซึ่งได้มีการส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมดนตรีและและดนตรีพื้นบ้านมาโดยตลอดนั้น จากการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องส่งผลให้โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ได้รับโล่เชิดชูเกียรติ“สถานศึกษาดีเด่นด้านวัฒนธรรมดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้าน ประจำปี ๒๕๕๗” จากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม   
โดย ดร.ธวัช  ชุมชอบ  ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นตัวแทน เข้ารับมอบโล่เชิดชูเกียรติพร้อมเกียรติบัตร จาก นายวีระ
 โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม  ในวันที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๕๗ ณ โรงแรมดิเอมเมอรัลด์  กรุงเทพ ฯ และในโอกาสอันดีนี้วงดอกซ้อเวียงเจียงคำ  โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม  โดยการนำของครูเรืองอุไร สมฤทธิ์ ครูธิติยา  อาจบำรุง กลุ่มสาระศิลปะและครูปริญญา  พวงมะลิ  ครูภูมิปัญญาท้องถิ่น  ได้รับเกียรติในการนำนักแสดงวงสะล้อซอซึง  เข้าร่วมการบรรเลงในพิธีเปิดดังกล่าว  

   ชาวเชียงคำวิทยาคมทุกคนรู้สึกยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในรางวัลอันทรงคุณค่าดังกล่าวนี้  และจะได้สืบสานวัฒนธรรมอันดีงามนี้ให้สืบเนื่องต่อไปเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ของเชียงคำวิทยาคม

 

 

 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมพัฒนาระบบคุณภาพการศึกษาเพื่อรับการประเมินรางวัล โรงเรียนพระราชทาน ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ปีการศึกษา 2557
Written by WEBMASTER   
Monday, 06 October 2014 10:56
 anigif-king57
      โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้มีการพัฒนาระบบคุณภาพการศึกษามาอย่างต่อเนื่องซึ่ง ในปีการศึกษา 2557 โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้เข้าร่วมการคัดเลือกเพื่อรับรางวัลโรงเรียนรางวัลพระราชทาน ปีการศึกษา 2557 โดยในวันที่ 22  กันยายน  2557  ดร.ธวัช ชุมชอบผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมพร้อมคณะครูโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการประเมินเพื่อรับรางวัลโรงเรียนพระราชทานสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยาเขต 2  นำโดย นายเสมอ  วงค์พุฒ  รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยาเขต และคณะได้มาประเมินในระดับเขตพื้นที่การศึกษาประจำปีการศึกษา 2557  ณ อาคารหอสมุด  โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมโดยคณะผู้ประเมินได้ให้ข้อเสนอแนะและแนวทางในการพัฒนาเพื่อรับการประเมินในระดับต่อไป ทางโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมขอขอบพระคุณ ทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้และจะได้นำข้อเสนอแนะไปพัฒนาระบบคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนในลำดับต่อไป
 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมพัฒนานักเรียนเพื่อเข้ารับการคัดเลือกนักเรียนรางวัลพระราชทานระดับเขตพื้นที่การศึกษา ปีการศึกษา 2557
Written by WEBMASTER   
Wednesday, 01 October 2014 09:26
 anigif-prt57-3

 

   โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ได้พัฒนาระบบคุณภาพการศึกษาเพื่อรองรับการประเมินโรงเรียนรางวัลพระราชทานโดยได้พัฒนานักเรียนเพื่อเข้ารับการคัดเลือกนักเรียนรางวัลพระราชทานปีการศึกษา 2557 โดยในวันที่ 19 กันยายน  2557  ดร.ธวัช ชุมชอบผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะครูโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้ให้การต้อนรับคณะประเมินนักเรียนรางวัลพระราชทานสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา พะเยา เขต 2 นำโดย  นายสมรักษ์  วงศ์ชัย  รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา พะเยา เขต และคณะได้มาประเมินนักเรียนเพื่อคัดเลือกเป็นนักเรียนรางวัลพระราชทานระดับเขตพื้นที่การศึกษา   ประจำปีการศึกษา 2557 ณ อาคารหอสมุด  โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมนักเรียนที่เข้ารับ การคัดเลือกนักเรียนรางวัลพระราชทานในครั้งนี้ประกอบด้วย         น.ส.กนกกาญจน์  วงศ์ใหญ่ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายและ     ด.ช.ธีระวิทย์ คำยั่งยืน นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น  ซึ่งนักเรียนตัวแทนเป็นนักเรียนที่มีคุณสมบัติดีพร้อมในทุกด้านที่ได้รับการคัดเลือกจากทางโรงเรียน   เพื่อเข้ารับคัดเลือกเพื่อรับรางวัลอันทรงคุณค่าดังกล่าว

 

 

 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจัดงานมุฑิตาจิตแก่บุคลากรในโรงเรียนในโอกาสเกษียณอายุราชการ
Written by WEBMASTER   
Wednesday, 01 October 2014 09:26
 anigif-tik57-2

   

    โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจัดงานมุฑิตาจิตเนื่องในโอกาสเกษียณอายุราชการ
แก่ คุณครูนพพล  ธนะรังสฤษฎดิ์  ตำแหน่งครู  วิทยฐานะครูชำนาญการพิเศษ 
ครูผู้สอนกลุ่มการงานพื้
นฐานอาชีพและเทคโนโลยี  และผู้ช่วยผู้อำนวยการกลุ่มงานกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน  บุคลากรผู้บำเพ็ญประโยชน์ให้แก่โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมและเป็นผู้ประสิทธิ์ประสาธน์วิขาความรู้แก่นักเรียนมาโดยตลอด เพื่อเป็นเกียรติประวัติในการปฏิบัติหน้าที่การรับราชการครู  โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจึงได้มีการจัดงานมุฑิตาจิตอย่างสมเกียรติและสวยงาม  ในวันที่ 19  กันยายน 2557   โดยมีการจัดงานพิธีบริเวณ ข่วงแสนเมืองมาหนุน หน้าอาคารหอสมุดแห่งใหม่  นำโดยผู้อำนวยการโรงเรียน ดร.ธวัช ชุมชอบ พร้อมด้วยคณะครู บุคลากรและนักเรียน นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก  นายนพฤทธิ์  ศิริโกศล  นายอำเภอเชียงคำและแขกผู้มีเกียรติคนสำคัญอีกหลายท่าน ร่วมพิธีอันทรงเกียรติและอบอุ่นไปด้วยมิตรภาพนี้  โดยมีขบวนแห่ของครูและนักเรียน  พิธีสู่ขวัญผูกข้อมือแบบล้านนา  และกิจกรรมการแสดงจากใจของคณะครูและนักเรียนอีกหลายรายการ  สร้างความอบอุ่นและความปิติแก่ผู้ร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง 

 

 

 
กิจกรรมทัศนศึกษาสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แหล่งเรียนรู้จังหวัดลำปาง
Written by WEBMASTER   
Wednesday, 01 October 2014 09:26
 anigif-M6-57

   วันที่ 29 กันยายน 2557 โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษาสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 441 คน ตามนโยบายสนับสนุนค่าใช้จ่ายทางการศึกษาของรัฐบาล  ณ แหล่งเรียน ใน จังหวัดลำปาง  ประกอบด้วย ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย  วัดพระธาตุลำปางหลวง และ โรงงานผลิตเซรามิก  โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้นักเรียนได้ตระหนักถึงความสำคัญของช้างไทยที่มีต่อวิถีชีวิต ประวัติศาสตร์ ของไทย ตลอดจนได้ศึกษาศิลปวัฒนธรรมลานนา  และแนวทางการประกอบอาชีพการผลิตเซรมิก ซึ่งเป็น ผลิตภัณฑ์ OTOP ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดลำปาง ทั้งนี้เพื่อเป็นแนวทางสำหรับนักเรียนในการศึกษาต่อและการประกอบอาชีพในอนาคต

 

 
ค่ายภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนห้องเรียน EIS ระดับ ม. 1 และ ม. 2
Written by WEBMASTER   
Wednesday, 01 October 2014 09:19
anigif-eis57

     วันที่ 8 - 9 กันยายน 2557 โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ร่วมกับสมาคม YMCA จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดค่ายภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนห้องเรียน EIS
ระดับม.1 และ ม.2 จำนวน 60 คน (English for EIS Student 2014)
ขึ้น ณ สมาคม YMCA จังหวัดเชียงใหม่ โดยการจัดค่ายครั้งนี้มีจุดเน้นการพัฒนาทักษะฟัง พูด อ่านและเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร และส่งเสริมความกล้าแสดงออกของนักเรียน อันจะส่งผลให้กระบวนการเรียนรู้ของนักเรียนห้องเรียน
EIS ที่มีแนวคิดในการบูรณาการภาษาอังกฤษในการเรียนรู้วิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ โดยครูไทยในโรงเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ทั้งนี้โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้ดำเนินโครงการห้องเรียน EIS มาตั้งแต่
ปีการศึกษา 2551 และผลผลิตมีผลงานที่น่ายกย่องเป็นที่ประจักษ์มาโดยตลอด

 
สมาคมพัฒนาแม่เมาะ ผู้บริหารและครู ศึกษาดูงานการบริหารจัดการงานสารบรรณ และระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียนด้วย ICT โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม
Written by WEBMASTER   
Sunday, 28 September 2014 13:04
 anigif-lampang

    สมาคมพัฒนาแม่เมาะ องค์กรพัฒนาเอกชนภายใต้การสนับสนุนงบประมาณของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ได้นำคณะผู้บริหารและครู นำโดย    นายถนอม  อุปวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนมาะเมาะวิทยา  นายพรเทพ เสนนันตาผู้อำนวยการโรงเรียนสบจางวิทยา   อีกทั้งโรงเรียนอนุบาลแม่เมาะและนายกสมาคมพัฒนาแม่เมาะ คุณพนิดา ทักษิณาพิมุข ร่วมด้วยรองผู้อำนวยการและคณะครู เจ้าหน้าที่ สพป.ลำปาง เขต 1 และเขต 2 จำนวน 44 คน  โดยเข้าศึกษาดูงานโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม     ด้านการจัดการระบบบริหารจัดการงานสารบรรณ และระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน ด้วยระบบ ICT เมื่อวันที่ 23 กันยายน  2557 เวลา 09.30 – 14.00 น.  นอกจากนี้ยังเข้าเยี่ยมห้องภาพยนตร์ D4D และหอสมุดไอที  พร้อมร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับคณะผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม

 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนด้านภาษาไทย งานยุวกวีเฉลิมพระเกียรติ "วันยุวกวี" ครั้งที่ 37 ประจำปี 2557
Written by WEBMASTER   
Monday, 15 September 2014 15:29
 anigif-thai57

ด้วยสโมสรยุวกี สมาคมเทพศรีกวีศิลป์ ร่วมกับสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร โดยการสนับสนุนของเค.กรุ๊ป (1988) ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนด้านภาษาไทย งานยุวกวีเฉลิมพระเกียรติ "วันยุวกวี" ครั้งที่ 37 ประจำปี2557  ในวันที่ 9  กันยายน 2557 ณ อาคารกีฬาเวสน์ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น)ดินแดง  ในโอกาสอันดีนี้ โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม โดย  กลุ่มสาระการเรียนรู่ภาษาไทย ได้นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน 3 รายการคือ  1. การแข่งขันร้อยกรองประเภทเดี่ยว
2. การแข่งขันบทร้อยกรองประเภททีม 4คน 3.การแข่งขันตอบปัญหา
"สนุกกับภาษาไทย" ประเภททีม
4 คน ผลการแข่งขันคือ เข้ารอบ 20 ทีม สุดท้าย และนายกันตพน  บัวตูม และนางสาวปวีณา  บุญประเสริฐ
ได้รับรางวัล ยอดมงกฏร้อยกรองและผ่านการพัฒนาการเขียนบทร้อยกรอง โครงการเพชรยอดมงกุฎร้อยกรอง รุ่นที่
8ได้รับทุนการศึกษาคนละ 1000  บาท โดยครูผู้ฝึกสอนคือ ครูลีลา จำมะเทวี

โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมขอแสดงความยินดีและชื่นชมนักเรียนตัวแทนและครูฝึกสอน ในการสร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียนในครั้งนี้  อันเกิดจากการทุ่มเทและมุ่งมั่น ตั้งใจฝึกฝนของทั้งนักเรียนและครู พร้อมทั้งขอเป็นกำลังใจในการสร้างชื่อเสียงในระดับสูงต่อไป เพื่อการก้าวสู่มาตรฐานสากลอย่างแท้จริง

 

 
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมเข้าร่วมการแข่งขันสแครปเบิลภาษาฝรั่งเศสจัดตามโครงการของหน่วยความร่วมมือภาษาฝรั่งเศส อนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ที่ ม.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
Written by WEBMASTER   
Monday, 15 September 2014 15:29
 anigif-scrable57

 

    โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม  โดยนักเรียนตัวแทนแผนการเรียนศิลป์ -ภาษาฝรั่งเศส  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันสแครปเบิลภาษาฝรั่งเศสจัดตามโครงการของหน่วยความร่วมมือภาษาฝรั่งเศส อนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย  เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2557  ผลการแข่งขัน นักเรียนจำนวน 3 คน ได้แก่นายสุทธินัย ชัยจันทร์ดี
นายศตวรรษ มะลิวัลย์ และนางสาวอรีชา บิก  นักเรียนชั้น ม.6/3 ผ่านเข้ารอบ
ได้รับเกียรติบัตรโดย  
และ2 ใน 3 คนได้รับรางวัลเป็นคอร์สเรียนภาษาฝรั่งเศสฟรีที่สมาคมภาษาฝรั่งเศสในช่วงปิดเทอม (ช่วงเดือนตุลา )โดยผู้ควบคุม  คือ  
ครูมัทนา เกตุสิงห์น้อย 
 ครูผู้สอนแผนการเรียนศิลป์ ภาษาฝรั่งเศส  
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมของแสดงความยินดีและชื่นชมนักเรียนตัวแทนรวมทั้งครูผู้ฝึกสอนในการสร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียนในครั้งนี้

 

 
ข่าวทั้งหมด...
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

ผู้อำนวยการโรงเรียน

boss55-2.jpg

ICT CKW LINK

ฟังเพลงโรงเรียน

สถิตินักเรียนประจำวัน

ภาพกิจกรรมบน Facebook