ค่ายลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ม.1 ปีการศึกษา 2554
Monday, 13 February 2012 13:58

การเข้าค่ายลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ปีการศึกษา 2554 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 กุมภาพันธ์ 2555 ณ บ้านปางถ้ำ ซึ่งมีกิจกรรมประจำวันต่างๆ มากมาย โดยในวันแรกมีกิจกรรมเดินทางไกล การสร้างค่าย และการเปิดประชุมกองโดยนายสุรเชษฐ์  สร้อยสวิง รองผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม จากนั้นมีกิจกรรมเข้าฐานวิชาการประกอบอาหาร ทั้งหุงข้าวเช็ดน้ำ ไม่เช็ดน้ำ หุงโดยธรรมชาติ และการทำกับข้าว ส่วนเวลากลางคืนมีกิจกรรมผจญภัย อาทิเช่น ฐานดูดาว กู้ระเบิด ทดสอบกำลังใจ และลอดถ้ำมังกร

วันที่สองในช่วงเช้ามีกิจกรรมกายบริหาร การตรวจค่าย เปิดกอง และเข้าฝึกประจำฐาน เช่น ฐานสังเกต จดจำ ร่วมกันแก้ปัญหา เสริมสร้างสามัคคี รักษาสิ่งแวดล้อม และร่วมกันประกอบอาหารกับฐานเพิ่มพลังงาน ในช่วงบ่ายมีกิจกรรมเข้าฐานบุกเบิก เช่น ไต่สะพานเชือก 1 เส้น และ 2 เส้น กำแพงเมืองจีน บันไดลิง เป็นต้น ส่วนในภาคกลางคืนมีกิจกรรมรอบกองไฟ ลูกเสือได้ผ่อนคลายจากความอ่อนล้าในการเข้ากิจกรรมทั้งวัน โดยมีรุ่นพี่ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายมาช่วยกิจกรรมนันทนาการ และในวันสุดท้ายทางผู้กำกับลูกเสือได้จัดทำอาหารมื้อเช้าเลี้ยงลูกเสือทุกนาย พร้อมกับรับประทานอาหารพร้อมกัน และเดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ คลิกชมภาพกิจกรรม