การอบรมเครื่องบินเล็ก และ วิทยุบังคับ
Written by ครูรัตนพรรณ วังดี
Wednesday, 22 February 2012 18:47

ในวันเสาร์ - อาทิตย์ที่ 18 - 19 กุมภาพัันธ์ 2555 ที่ผ่านมา กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการสร้างเครื่องบินเล็ก และะวิทยุบังคับ  โดยมีนักเรียนโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมในระดับชั้นมัธยม ม.ต้น และ ม.ปลาย จำนวน 30 คน และมีนักเรียนในระดับประถมศึกษา ที่มีความสนใจเข้าร่วมการอบรมอีกสองโรงเรียน คือ โรงเรียนบ้านทุ่งมอก และบ้านผาฮาว  โดยมีวิทยากร 3 ท่าน ได้แก่ ครูวศิน มังคลาด , ครูธวัชชัย เป็นพนัสสัก  และครูแอ๊ด  ชาวน่าน ให้ความรู้และควบคุม ดูแล การสร้างเครื่องบินเล็กอย่างใกล้ชิด  นักเรียนที่เข้ารับการอบรม มีความสนใจ มุ่งมั่น และสนุกกับการสร้าง ประกอบ และควบคุมเครื่องบินเล็กด้วยวิทยุบังคับเป็นอย่างมาก