ระบบ @CKW-WiFi

ITA-CKW

ฟังเพลงโรงเรียน

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday750
mod_vvisit_counterYesterday2230
mod_vvisit_counterThis week2980
mod_vvisit_counterLast week6630
mod_vvisit_counterThis month2980
mod_vvisit_counterLast month36724
mod_vvisit_counterAll days4682708

QR Code

ศึกษาดูงานด้านการศึกษา เกาหลีใต้-ญี่ปุ่น
Written by WEBMASTER   
Monday, 30 April 2012 18:40

 
     นายธวัช ชุมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้นำบุคลากรครู และฝ่ายบริหารทุกฝ่ายไปศึกษาดูงาน ณ โรงเรียน  Seong Science High School ประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้ และโรงเรียน Japan Aviation High School  ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 11-17 มีนาคม 2555 มีบุคลากรเข้าร่วมศึกษาดูงาน ในครั้งนี้จำนวน 44 คน โดยได้รับ อนุญาต จาก สพฐ. ให้ไปราชการศึกษาดูงาน ณ 2 ประเทศดังกล่าว

     จากการศึกษาดูงาน โรงเรียน Sejong Science High School เป็นโรงเรียนที่มุ่งเน้นพัฒนาการเรียนที่มีความเป็นเลิศทางด้านวิทยาศาสตร์ เป็นโรงเรียนระบบเรียนประจำ มีการมุ่งเน้นให้มีการจัดการเรียนการสอนแบบคิดวิเคราะห์ เพื่อพัฒนาเยาวชนเป็นนักวิทยาศาสตร์ของชาติในอนาคต ส่วนโรงเรียน Japan Aviation High School เป็นโรงเรียนที่มุ่งสร้างนักเรียนที่จะเป็นนักบินและบริกรในสายการบินต่างๆ ฉะนั้นโรงเรียนแห่งนี้จึงมุ่งพัฒนานักเรียนให้มีระเบียบวินัย ฝึกให้เป็นบุคคลที่มีจิตอาสา การเรียนการสอนจะเน้นการสอนด้านวิทยาศาสตร์การบิน ฉะนั้นทั้งสองโรงเรียนจึงสามารถเป็นต้นแบบที่ครูโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม สามารถนำมาประยุกต์ใช้พัฒนาด้านการเรียนในโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม เพื่อให้เป็นโรงเรียน World Class Standard School ต่อไป นอกจากนี้คณะครูยังได้ศึกษาสถานที่สำคัญๆ ตลอดจนอารยธรรม ประเพณี และทัศนียภาพของทั้งสองประเทศ เช่น ภูเขาไฟฟูจิยาม่า ฯลฯ     ในโอกาสนี้ โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ยังได้จัดกิจกรรม แสดงมุทิตาจิต ต่อครูอาวุโสที่จะเกษียณในปี พ.ศ. 2555 นี้ บนยอดภูเขาไฟฟูจิยาม่า ชั้นที่ 5 ณ ประเทศญี่ปุ่น คือ ครูคนึงนิจ พรหมเสน (ครูมุ้ย) กลุ่มสาระภาต่างประเทศ ซึงถือเป็นบุคคลตัวอย่างของโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ซึ่งได้ร่วมพัฒนาการเรียนและพัฒนาโรงเรียนเชียงคำตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 จนถึงปัจจุบัน รวม 39 ปี ทางโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมต้องขอแสดงความยินดีและมุทิตาจิตต่อท่านนี้ ท่านสามารถอยู่ร่วมพัฒนาโรงเรียน เป็นที่เคารพรักของครูและศิษย์ทุกคนจนถึงวันเกษียณอายุราชการ


 

ผู้อำนวยการสถานศึกษา

--36.jpg

ประธานนักเรียน CKW

st66_head-2.png

ICT CKW LINK

สพม.พะ 1
iconsc

dlit2

e-moneyckw

iconsc12-2

ulib-ckw

stday-teamak2

icการเงน3

gappsgoogleappslogo22
plc-geg22

 

 

 

 

ภาพกิจกรรมบน Facebook