สัมนาเทคนิคการสอนภาษาฝรั่งเศส ระดับนานาชาติ
Sunday, 08 July 2012 16:42

anigif-france2
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ขอชื่นชมคุณครูนางมัทนา เกตุสิงห์น้อย ครูชำนาญการ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาฝรั่งเศส) ที่ได้รับคัดเลือกจากศูนย์พัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนภาษาฝรั่งเศสเขตภาคเหนือตอนบนให้ได้รับทุนจากศูนย์พัฒนาภาษาฝรั่งเศสแถบเอเชียแปซิฟิก ( Francophone Asian-Pacific Regionale Centre ) หรือที่ใช้อักษรย่อว่า CREFAP (Centre gional de Francophone d’Asie -Pacifique) มหาวิทยาลัยโฮจิมินท์ซิตี้ ประเทศเวียดนามเข้าร่วมสัมมนาเทคนิ
คการสอนภาษาฝรั่งเศสระดับมัธยมศึกษาด้านการฝึกทักษะการพูดและการเขียนภาษาฝรั่งเศสเพื่อการสื่อสารร่วมกับณะครูภาษาฝรั่งเศสจากประเทศไทยจำนวน 15 คน   และครูภาษาฝรั่งเศสระดับมัธยมศึกษาจากประเทศเวียดนาม ลาว และกัมพูชา จำนวน 42 คน เมื่อวันที่ 1-5 สิงหาคม 2554 ณ โรงแรม Cap St.Jacques เมืองหวุงโถว (Vung Tau)  ประเทศเวียดนาม และนำความรู้ที่ได้รับขยายผลให้กับเพื่อนครูภาษาฝรั่งเศสในเขตภาคเหนือตอนบนและเขตอื่นๆในการอบรมระดับเขต/ระดับประเทศต่อไป