mod_vvisit_counterThis month20417

Wednesday, 12 September 2012 09:23

จากวิสัยทัศน์ของผู้อำนวยการธวัช ชุมชอบ ผู้อำนวยโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมที่ให้ไว้ต่อการพัฒนาบุคลากรว่า “สร้างครูเก่ง 1 คน = สร้างนักเรียนเก่งได้ 100 คน ” โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจึงได้จัดให้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการ Action Research เพื่อพัฒนาครูสู่มืออาชีพ และพัฒนาบุคลากรครูให้มีความรู้ด้านการวิจัยในชั้นเรียน โดยมีท่าน รศ.ดร.พัชรี ศรีสังข์ ภาควิชาสังคมวิทยา คณะสังคมศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ผู้มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการวิจัย และเป็นวิทยากรระดับแนวหน้าของประเทศไทย พร้อมด้วยผู้อำนวยการสังคม โทปุรินทร์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เป็นวิทยากรในการอบรมในครั้งนี้ ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจากท่านรองผู้อำนวยการ เสน่ห์ ไชยลังกา เป็นประธานในพิธีเปิดและกล่าวต้อนรับ และรองผู้อำนวยการนพดล สิงห์โตนาท กล่าวขอบคุณและมอบของที่ระลึก โดยมีคณะครูผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 30 คน เข้ารับการอบรมตั้งแต่วันที่ 12-16 กันยายน 2555 ณ ห้องประชุมเจดีย์คำ โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม จากการอบรมดังกล่าว คณะครูผู้รับการอบรมได้รับแนวทางและแนวปฏิบัติในการนำมาปรับใช้เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการเรียนการสอนที่เน้นนักเรียนเป็นสำคัญและได้นักเรียนที่เก่งและดีเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกปี