วันปิยมหาราช
Wednesday, 24 October 2012 16:14

anigif-piya55-1
      วันปิยมหาราช หมายถึง วันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพัฒนาการศึกษา การทหาร การสื่อสาร การรถไฟ และทรงโปรดให้มีการเลิกทาส โดยมิได้เสียเลือดเนื้อ
พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวของไทยเรานั้น ทรงเป็นที่รักใคร่ของพสกนิกรชาวไทย และชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก รัฐบาลจึงประกาศให้วันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวัน “ปิยมหาราช” ดังนั้น ทางโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม นำโดยผู้บริหาร คระครูและบุคลากร และนักเรียน ได้เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน  โดยได้จัดพิธีถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ที่ว่าการอำเภอเชียงคำ