ประชุมความร่วมมือทางการศึกษา ณ กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนม่าร์
Monday, 21 January 2013 09:40

anigif-pama
     โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมตระหนักถึงความสำคัญของการขับเคลื่อนประชาคมอาเซียนด้วยการศึกษา  โดยได้ส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศเพื่อพัฒนาการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน  ซึ่งภาษาเมียนม่าร์ถือว่าเป็นภาษาของประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่นักเรียนโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ให้ความสนใจ และสอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของการก้าวสู่ประช่าคมอาเซียน ดังนั้นในวันที่ 12 - 15 มกราคม 2556 ดร.ธวัช ชุมชอบ       ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม พร้อมด้วย นายทรงพล ทรงจำ  รองผู้อำนวยการกลุ่มงานวิชาการ  นายเสน่ห์ ไชยลังกา รองผู้อำนวยการกลุ่มงานกิจการนักเรียน   และนายนิพันธ์  จันทร์กิเสน  ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ  ได้เข้าร่วมประชุมความร่วมมือทางการศึกษา(MOU) เพื่อแลกเปลี่ยนครูสอนภาษาเมียนม่าและภาษาไทย ระหว่างโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมและมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง (Yangon University of Foreign Languages)ณ กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ โดยโรงงเรียนเชียงคำวิทยาคมมีโครงการจะเปิดสอนวิชาเมียนมาร์  ในปีการศึกษา  2556 พร้อมทั้งจะมีการแลกเปลี่ยนครูผู้สอนชาวพม่ามาทำการสอนภาษาเมียนมาร์ ในโรงเรียนโดยใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารเพื่อรองรับการก้าวสู่มาตรฐานสากลเช่นเดียวกัน