โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมร่วมงานแถลงข่าว “งานสืบสานตำนานไทลื้อ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2556 ”
Sunday, 27 January 2013 21:04

anigif-thailue

โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมตระหนักถึงความสำคัญของการสานสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนกับชุมชนโดยการเข้าร่วมกิจกรรมของชุมชนและกิจกรรมเกี่ยวกับประเพณีท้องถิ่นมาโดยตลอด และในปี 2556โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้รับเลือกจากสมาคมไทลื้อจังหวัดพะเยาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาและเทศบาลตำบลเชียงคำ ให้จัดรูปแบบการแสดง แสง สี เสียงงานสืบสานตำนานไทลื้อ ครั้งที่ 13 ประจำปี  2556  ภายใต้ชื่องาน“จากแดนดินถิ่นแคว้นสิบสองปันนา อยู่เย็นเป็นสุขใต้ฟ้าเมืองไทย ”โดยงานจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่  23-24  กุมภาพันธ์  2556  ณ  ลานเฮินลื้อ วัดพระธาตุสบแวน  ต.หย่วน  อ.เชียงคำ จ.พะเยา  ซึ่งได้มีการแถลงข่าวในการจัดงาน ดังกล่าวเมื่อวันที่  23  ธันวาคม 2555  ณ วัดนันตาราม อ.เชียงคำ จ.พะเยา
    โดยดร.ธวัช  ชุมชอบ   ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้เป็นตัวแทนของโรงเรียนร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้และในโอกาสอันดีนี้ได้รับเกียรติจาก
รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ  เป็นประธานในการแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย   โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่น  และร่วมกิจกรรมสานสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนกับชุมชน