สัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ประจำปี 2556 ในหัวข้อ " ทันโลก ทันวิทย์ จุดประกายความคิด สู่อาเซียน "
Wednesday, 28 August 2013 19:26

anigif-wit56
           โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้จัดงานสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ ประจำปี
2556 ในหัวข้อ " ทันโลก ทันวิทย์ จุดประกายความคิด สู่อาเซียน " โดยจัดขึ้นในวันที่ 20 สิงหาคม 2556  ที่ผ่านมาโดย  ดร.ธวัช  ชุมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียน  เป็นประธานกล่าวเปิดงาน  ซึ่งในงานได้มีการจัดกิจกรรมทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากมายที่เป็นผลงาน ของนักเรียน เช่น นิทรรศการ การนำเสนอโครงงาน   สิ่งประดิษฐ์  และสื่อการสอนวิทยาศาสตร์ ขบวนพาเหรดพลังงานทดแทนจากแสงอาทิตย์ การแข่งขันส้มตำลีลา  การประกวดการทำอาหาร  การแข่งขันโคมลอย การแข่งขันจรวดน้ำ ภาพยนตร์ 3D science show การแสดงเครื่องบินเล็กบังคับ และอื่น ๆ อีกมากมาย  บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ได้ทั้งสาระและบันเทิง เพราะนักเรียนทุกคนตั้งใจแสดงผลงานอย่างเต็มที่ และนอกจากนี้โรงเรียนประถมศึกษาในอำเภอเชียงคำ ได้นำครูและนักเรียนเข้ามาร่วมกิจกรรมตอบปัญหาวิทยาศาสตร์ และเข้าชมงานในครั้งนี้ด้วย