mod_vvisit_counterThis month20341

โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมเป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมค่ายบูรณาการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ภาคเหนือตอนบน ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2556
Sunday, 10 November 2013 14:49

anigif-wit56
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ได้รับคัดเลือกจากแม่ข่ายห้องเรียนพิเศษ ภาคเหนือตอนบน  ให้เป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมค่ายบูรณาการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์     ระดับชั้นม.
นำโดย  ดร.ธวัช  ชุมชอบ เป็นประธานในพิธิเปิดและกล่าวต้อนรับคณะครูและนักเรียนในเขตภาคเหนือตอนบน จำนวน  23   โรงเรียน  ครูผู้ควบคุม จำนวน  23  ท่าน  และนักเรียนจำนวน 106  คน นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก  รศ. ยุทธนา  สมิตะสิริ   วิทยากรพิเศษ จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ให้เกียรติเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่คณะครูและนักเรียนในเรื่องโครงงาน    ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในช่วงวันที่ 7-9  พฤศจิกายน 2556  โดยมีฐานกิจกรรมที่น่าสนใจหลายฐาน มีทั้งกิจกรรมในโรงเรียนและนอกสถานที่ อาทิ 1.ฐานการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมประเพณี วิธีชีวิตของชาวไทลื้อ  2. ฐานการเรียนรู้แบบโครงงาน  3.  ฐานบูรณาการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ณ วนอุทยาน น้ำตกภูซาง 4.  ฐานดาราศาสตร์    นอกจากนี้ นักเรียนได้นำเสนอโครงงาน  และกิจกรรมภาพยนตร์สามมิติ    ณ ห้องเรียนดิจิตัล D4D  ของโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม สร้างความตื่นเต้นและประทับใจแก่นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างยิ่งโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการรับเลือกเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้  เพื่อพัฒนาคุณภาพห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์ ให้มีคุณภาพพร้อมเป็นห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์ ที่ดีในอนาคตต่อไป