เผยแพร่ผลงาน IS เรื่อง สืบสานวัฒนธรรมไทลื้อ อำเภอเชียงคำ
Sunday, 06 April 2014 09:52

la

เผยแพร่ผลงาน IS ของนักเรียนโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม เรื่อง สืบสานวัฒนธรรมไทลื้อ อำเภอเชียงคำ จัดทำโดย
ด.ช.ธีรวิทย์  คำยั่งยืน ด.ญ.อัญญาพร วงศ์ใหญ่ และด.ญ.จิรนันท์  หมอยา ชื่อครูที่ปรึกษา ครูฤชุตา จันต๊ะคาด เป็นการรวบรวมประวัติความเป็นมาของวัฒนธรรมไทลื้ออำเภอเชียงคำ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในการศึกษาความรู้ เป็นการอนุรักษ์ ส่งเสริมและเผยแพร่ วัฒนธรรมไทลื้อ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ซึ่งนับวันจะสูญหาย และเป็นเรื่องที่หายากในการจัดกระบวนการการเรียนรู้ให้กับคนรุ่นหลัง การศึกษาวัฒนธรรมไทลื้อ ทำให้คนในท้องถิ่นได้ศึกษาและทราบประวัติความเป็นมาในอดีตของตนเอง ซึ่งจะทำให้คนตระหนักถึงความสำคัญของวัฒนธรรมไทลื้อ รักและหวงแหน ท้องถิ่นของตนเอง ร่วมช่วยกันสืบทอดอนุรักษ์ประเพณีที่ดีงามให้คงอยู่ตลอดไป คลิ๊กเพื่อดูสรุปผลการศึกษา

63-1st.jpg