โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมร่วมงานสืบสานตำนานไทลื้อ ครั้งที่ 14 ประจำปี 2557 ภายใต้ชื่องาน “วัฒนธรรมเลิศล้ำเลื่องลือ ไตลื้อสืบสาน เปิดม่านประตูสู่อาเซียน”
Written by duidui
Friday, 18 April 2014 20:28

โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมตระหนักถึงความสำคัญของการสานสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนกับชุมชนและการอนุรักษ์วัฒธรรมท้องถิ่นโดยได้การเข้าร่วมกิจกรรมของชุมชนและกิจกรรมเกี่ยวกับประเพณีท้องถิ่นมาโดยตลอด และในปี 2557 โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้ร่วมกิจกรรม งานสืบสานตำนานไทลื้อ ครั้งที่ 14ประจำปี 2557ภายใต้ชื่องาน “วัฒนธรรมเลิศล้ำเลื่องลือ ไตลื้อสืบสาน เปิดม่านประตูสู่อาเซียน” โดยงานได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2557ณ ลานเฮินลื้อ วัดพระธาตุสบแวน ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมนำโดย ดร.ธวัช ชุมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้นำคณะครู บุคลากรและนักเรียนเข้าร่วมงานดังกล่าวโดยได้จัดรูปขบวนการแต่งกายตามแบบไทลื้อ งดงามตระการตาเป็นอย่างยิ่ง ในโอกาสอันดีนี้ได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นายชูชาติ กีฬาแปง เป็นประธานในการเปิดงานพร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติหลายท่าน อาทิ นายวรวิทย์ บูรณสิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล นายอำเภอเชียงคำ นายศักดิ์ชัย โชติมานนท์ นายอำเภอจุน และ นางลดาวัลลิ์วงศ์ศรีวงศ์ อดีต รมช.กระทรวงแรงงาน ฯ
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมภาคภูมิใจและยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นและร่วมกิจกรรมสานสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนกับชุมชน