โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจัดกิจกรรมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารงานสภานักเรียน ประจำปีการศึกษา 2557
Written by duidui
Friday, 18 April 2014 20:36

โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมเป็นโรงเรียนที่มีนโยบาย ส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตยและได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมประชาธิปไตยมาตลอดอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งในปีการศึกษา 2557 นี้ โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม นำโดยสภานักเรียน ได้จัดกิจกรรมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารงานสภานักเรียน ประจำปีการศึกษา 2557 ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2557 เพื่อเป็นผู้นำในการดำเนินกิจกรรมส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียน โดยนักเรียนได้มีส่วนร่วมในการเลือกตั้งผู้นำนักเรียนตามหลักธรรมาภิบาล โดยได้รับความอนุเคราะห์เครื่องลงคะแนนจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพะเยา นักเรียนคณะครูบุคลากรให้ความสนใจและมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างมากมาย การเลือกตั้ง ในครั้งนี้มีนักเรียนที่อาสามาสมัครเป็นตัวแทนทั้งสิ้น 3 พรรค และพรรคที่ได้รับเลือกตั้งเพื่อให้ปฏิบัติหน้าที่เป็นคณะกรรมการบริหารงานสาภนักเรียนประจำปีการศึกษา 2557 คือ พรรคพลังลูกแดงขาว โดยมีนายพิสิฐ ไชยเนตร เป็นหัวหน้าพรรค กลุ่มงานกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนขอขอบคุณคณะครู บุคลากร นักเรียนโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมทุกคนที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมสภานักเรียนโดยการมาใช้สิทธิเลือกตั้ง และขอแสดงความยินดีกับประธานนักเรียนคนใหม่ที่ก้าวมาเป็นผู้นำ และพัฒนาโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมต่อไป