โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรภาษาอาเซียน สำหรับครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม (ครั้งที่ 1)
Monday, 12 May 2014 12:23

anigif-aec

โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรภาษาอาเซียน สำหรับครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม(ครั้งที่ 1)เพื่อการพัฒนาก้าวสู่ประชาคมอาเซียนและโรงเรียนมาตฐานสากล ภายใต้การนำของ  ด.ร.ธวัช  ชุมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งในการอบรมในครั้งนี้ เป็นการอบรมภาษาจีนและภาษาพม่าโดยจัดขึ้นในระหว่าง วันที่ 6-7 พฤษภาคม ณ  ห้องประชุม  และห้องประชุมเจดีย์คำ   โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม โดย ดร. ธวัช  ชุมชอบ  ผู้อำนวยการ  ให้เกียรติเป็นประธานในพิธิเปิดการอบรมในครั้งนี้ ผู้เข้าอบรมคือ  คณะผู้บริหาร  ครูและบุคลากรของโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมทุกคน  และวิทยากรผู้ให้ความรู้ในการอบรมในครั้งนี้  หลักสูตรภาษาพม่า  ได้แก่ ผศ.วิรัช  นิยมธรรม  และ ผศ.อรนุช นิยมธรรม  อาจารย์ประจำภาควิชาภาษาตะวันออก  ม.นเรศวร พิษณุโลก  ส่วนหลักสูตรภาษาจีน  วิทยากรคือ  นางสาวศิริรัตน์  วุฒิเทอดสกุล  และ นางสาวธชธร  โพธิญาณ  ครูผู้สอนภาษาจีน  โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมในการอบรมดังกล่าวในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากคณะครูและบุคลากรโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมทุกท่านแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของการขับเคลื่อนที่ดีเพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียนและโรงเรียนมาตรฐานสากลอย่างแท้จริง