great 03
  โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้รับรางวัลโล่เชิดชูเกียรติ MOE AWARDS   ปีการศึกษา 2557 ประเภทสถานศึกษา  สาขา ป้องกันยาเสพติด  ประเภทสถานศึกษา  สาขา อนุรักษ์มรดกไทย

โรงเรียนได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติจากกรมส่งเสริมวัฒนธรรมเป็นสถานศึกษาดีเด่นทางวัฒนธรรมด้านดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้าน  ประจำปี 2558

ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

ผ่านการประเมินเป็นโรงเรียนสีเขียว ประจำปี 2558  และเป็นโรงเรียนนำร่องเพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้า จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

สถานศึกษาและบุคคล ที่ผ่านเกณฑ์การประเมินเพื่อรับรางวัลเชิดชูเกียรติ เสมา ป.ป.ส. ประจำปีการศึกษา 2557 จากศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กระทรวงศึกษาธิการ

วงดอกซ้อเวียงเจียงคำ ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันดนตรีพื้นบ้านเพื่อความมั่นคงแห่งชาติถ้วยรางวัลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

โรงเรียนได้รับโลห์รางวัล Low Carbon จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ประจำปี 2557

นายธีรวิทย์  คำยั่งยืน  นักเรียนรางวัลพระราชทาน ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ประจำปีการศึกษา 2557

โรงเรียนได้รับคัดเลือกสถานศึกษาดีเด่นทางวัฒนธรรมด้านดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้าน ประจำปี 2557 จากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม

ได้รับรางวัลชมเชย การคัดเลือกสถานศึกษาเพื่อรับรางวัลพระราชทาน ปีการศึกษา 2556

ผ่านการประเมินคุณภาพภายนอกรอบสาม ปี 2554

เป็นโรงเรียนดีเด่นด้านการส่งเสริมจริยธรรม จากสำนักงานตรวจการแผ่นดิน

ได้รับรางวัลเหรียญทอง ด้านบริหารจัดการยอดเยี่ยม จากการประกวดรางวัลทรงคุณค่า สพฐ.(OBEC AWARDS) ประจำปี 2554

เป็นโรงเรียนต้นแบบการใช้หลักสูตรการแกนกลาง 2551

เป็น 1 ใน 207 โรงเรียน ทั่วประเทศ ดำเนินการเปิดห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ระดับม. ปลาย

เป็น 1 ใน 500 โรงเรียน ทั่วประเทศ ให้ดำเนินงานโรงเรียนมาตรฐานสากล (WORLD CLASS STANDARD SCHOOL)

boss59-2.jpg

60headst-2.jpg