วงดอกซ้อเวียงเจียงคำ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภท วงสะล้อ ซอ ซึง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
Monday, 12 May 2014 12:36

anigif-thaimu57
       วงดอกซ้อเวียงเจียงคำ โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรี
ยนเชียงคำวิทยาคม จากการเข้าร่วมการแข่งขันการประกวดดนตรีและการแสดงพื้นบ้าน พุทธศักราช  2557  ประเภท วงสะล้อ ซอ ซึง  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ     สยามบรมราชกุมารี  ณ    เวทีเอเชียทิค   เดอะ รีเวอร์ ฟร้อนท์ ระหว่างวันที่ 26 - 27 เมษายน 2557  นำโดย  ดร.ธวัช  ชุมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นผู้อำนวยการแสดง   ฝึกสอนและควบคุมวงโดย ครูธิติยา  อาจบำรุง  ครูเรืองอุไร  สมฤทธิ์  และครูปริญญา   พวงมะลิ   พร้อมด้วยนักเรียนชุมนุมดนตรีพื้นบ้านจำนวน  13  คน นักเรียนชุมนุมนาฏศิลป์ จำนวน12 คน  ผลการเข้าร่วมแข่งขันได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1  ถ้วยเกียรติยศพร้อมเกียรติบัตร จากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ชาวเชียงคำวิทยาคมขอแสดงความยินดีและชื่นชมคณะครูผู้ฝึกสอนและตัวแทนนักเรียนดังกล่าวที่สร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม  และขอเป็นกำลังใจในการสร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียนเพื่อการก้าวสู่ประชาคมอาเซียนและโรงเรียนมาตฐานสากล ต่อไป