คณะครูและบุคลากรโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมศึกษาดูงานการจัดการศึกษา ณ โรงเรียน Trung Van High School กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม
Written by ครูครองทรัพย์ วงศ์ใหญ่
Thursday, 14 August 2014 15:58
anigif-vietnam
     ดร.ธวัช ชุมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม พร้อมด้วยฝ่ายบริหาร ครู โรงเรียน จำนวน 21 คน ศึกษาดูงานการจัดการศึกษา โรงเรียน Trung Van High School กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ภายใต้โครงการศึกษาดูงานต่างประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมสู่ประชาคมอาเซียนและพัฒนาการจัดการศึกษาโรงเรียนให้ทัดเทียมนานาชาติ มุ่งสู่โรงเรียนมาตรฐานสากล ในระหว่างวันที่ 12- 15 กรกฎาคม 2557 โดยได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากคณะผู้บริหารและบุคลากรของโรงเรียน ภายใต้การนำของ Miss Le Thuy Hai ผู้อำนวยการโรงเรียน Trung Van High School ในโอกาสอันดีนี้ ได้ประชุมหารือแนวทางความร่วมมือทางการศึกษาในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ภาษาและวัฒนธรรม โดยที่ประชุมเห็นชอบในหลักการของความร่วมมือทางการศึกษาระหว่างโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมและโรงเรียน Trung Van High School นอกจากนี้ได้ร่วมศึกษาแลกเปลี่ยนการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนในชั้นเรียนโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ขอขอบคุณ โรงเรียน Trung Van High School ที่ให้โอกาสโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมเข้าศึกษาดูงานครั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือด้านการศึกษากับอาเซียน ในการขับเคลื่อนเพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียนตามเป้าหมายและยกระดับโรงเรียนชั้นนำที่มีความพร้อมสู่โรงเรียนดีมีมาตรฐานสากลต่อไป
     นอกจากการศึกษาดูงานในครั้งนี้แล้วทางคณะผู้บริหารและบุคลากรโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้ร่วมพิธีแสดงมุฑิตาจิตแด่คุณครูนพพล ธนะรังสฤษฎ์ หัวหน้างานกิจกรรมพัฒนา ผู้เรียน ซึ่งเป็นครูคนสำคัญในโอกาสที่จะเกษียณอายุราชการในปีการศึกษานี้ สร้างความปิติยินดีแก่ผู้ร่วมพิธีดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง