โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจัดการอบรมนักเรียนเครือข่ายเพื่อนที่ปรึกษา (YC)
Written by ครูครองทรัพย์ วงศ์ใหญ่
Wednesday, 20 August 2014 08:12
 anigif-yc57

โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม  โดยงานแนะแนว  ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาเยาชนให้มีทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจที่ดี ภายใต้ความเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีและสังคมที่มีปัจจัยเสี่ยงหลายอย่าง จึงได้ดำเนินการโครงการส่งเสริมและพัฒนานักเรียนเพื่อนที่ปรึกษา (YC: Youth Counselors)  ขึ้น โดยจัดการอบรมในวันที่ 19  สิงหาคม 2557 ณ ห้องประชุมเจดีย์คำ โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม  และได้รับเกียรติจาก รองสุรเชษฐ์  สร้อยสวิง  รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน เป็นประธานในพิธีเปิด  โดยกลุ่มเป้าหมายคือ นักเรียนระดับชั้น ม.1-5  ห้องละ 2 คน  ชุมนุมเพื่อนที่ปรึกษาระดับ ม.ต้น จำนวน 24 คน และ ม.ปลาย จำนวน 18 คน รวมทั้งหมด 152 คน  วิทยากรผู้ให้ความรู้คือ คณะครูงานแนะแนวโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม วัตถุประสงค์ในการจัดการอบรมในครั้งนี้     เพื่อให้นักเรียนเพื่อนที่ปรึกษาได้มีบทบาทในการแก้ไขปัญหาสังคมทั้งในโรงเรียนและชุมชนและเป็นกำลังสำคัญในการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน