โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมจัดทำพิธีทำบุญศาลาความสุข " เฮือนจ๊างคำ "
Written by ครูครองทรัพย์ วงศ์ใหญ่
Wednesday, 27 August 2014 13:44
 anigif-jangkam
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม นำโดย ดร.ธวัช ชุมชอบ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร
ครูบุคลากรและนักเรียน ร่วมพิธีทำบุญศูนย์การเรียนรู้
พลานามัยเฮือนจ๊างคำ
โดยได้นิมนต์พระจำนวน 5  รูป  และทำพิธีเปิดป้ายอาคารโดยเจ้
าคณะอำเภอ
พระครูสุภัทรพรหมคุณ ในวันที่  26  สิงหาคม  2556  ซึ่งเป็นศูนย์การเรียนรู้
ที่ปรั
บปรุงจากศาลาความสุขเดิมให้เป็นอาคารสองชั้นทรงล้านนา โดยชั้นล่างเป็น
ศู
นย์การเรียนรู้พลานามัย ของกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
ชั้นบนเป็นสถานที่ประกอบกิ
จกรรมเอนกประสงค์ ปะรำพิธีในการจัดงานพิธีต่างๆ
โดยใช้ชื่อว่า“เฮือนจ๊างคำ” เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่มี
ความพร้อมในการจัดการเรียนรู้
ให้กับนักเรียนและ มีความสง่างามเหมาะสมกับโรงเรียนที่จะพัฒนาเข้าสู่โรงเรียน
มาตรฐานสากล