โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมเข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพผู้เรียนด้านคุณธรรมจริยธรรม “หนุมานชาญสมร วานรชวนทำดี” จัดกิจกรรมการแสดงนาฎยศาลา หุ่นละครเล็ก(โจหลุยส์)
Written by ครูครองทรัพย์ วงศ์ใหญ่
Friday, 05 September 2014 00:00
 anigif-jo

โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้รับคัดเลือกจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษา
ขั้นพื้
นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ เข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพผู้เรียนด้านคุณธรรมจริยธรรม “หนุมานชาญสมร วานรชวนทำดี” จัดกิจกรรมการแสดง
นาฎยศาลา หุ่นละครเล็ก(โจหลุยส์) ซึ่งเป็นคณะการแสดงละครเล็ก
หรือหุ่นกระบอก ที่มีชื่อเสียง ของอาจารย์สาคร ยังเขียวสด หรือ "โจหลุยส์"
ในวันที่ ๒ กันยายน ๒๕๕๗ ณ หอประชุมโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม
โดยดร.ธวัช  ชุมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิ
ทยาคม เป็นตัวแทนกล่าวต้อนรับและกล่าวรายงานความเป็นมาของโครงการ  นับเป็นโอกาสอันดีอีกทั้ง
ยังได้
รับความสนใจจากนักเรียนครูและบุคลากรโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม
ที่
มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก  ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว
ได้รับเกียรติจาก ดร.ประไพพร  อุทธิยา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้
นที่
การศึกษามัธยมศึกษาเขต ๓๖ มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานและเข้าร่วมชม

การแสดงหุ่นละครเล็ก ตอน หนุมานชาญสมร นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการ

เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี

บริเวณอาคาร ๒ ระหว่างวันที่ ๒-๕ กันยายน  จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีคุณธรรมจริยธรรม มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์และเกิดความรักในความเป็นไทย

และเทิดทูนสถาบันตลอดจนการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ความเป็นไทย

และเป็นการต่อยอดโครงการตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

สยามบรมราชกุมารี