โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนด้านภาษาไทย งานยุวกวีเฉลิมพระเกียรติ "วันยุวกวี" ครั้งที่ 37 ประจำปี 2557
Monday, 15 September 2014 15:29
 anigif-thai57

ด้วยสโมสรยุวกี สมาคมเทพศรีกวีศิลป์ ร่วมกับสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร โดยการสนับสนุนของเค.กรุ๊ป (1988) ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนด้านภาษาไทย งานยุวกวีเฉลิมพระเกียรติ "วันยุวกวี" ครั้งที่ 37 ประจำปี2557  ในวันที่ 9  กันยายน 2557 ณ อาคารกีฬาเวสน์ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น)ดินแดง  ในโอกาสอันดีนี้ โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม โดย  กลุ่มสาระการเรียนรู่ภาษาไทย ได้นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน 3 รายการคือ  1. การแข่งขันร้อยกรองประเภทเดี่ยว
2. การแข่งขันบทร้อยกรองประเภททีม 4คน 3.การแข่งขันตอบปัญหา
"สนุกกับภาษาไทย" ประเภททีม
4 คน ผลการแข่งขันคือ เข้ารอบ 20 ทีม สุดท้าย และนายกันตพน  บัวตูม และนางสาวปวีณา  บุญประเสริฐ
ได้รับรางวัล ยอดมงกฏร้อยกรองและผ่านการพัฒนาการเขียนบทร้อยกรอง โครงการเพชรยอดมงกุฎร้อยกรอง รุ่นที่
8ได้รับทุนการศึกษาคนละ 1000  บาท โดยครูผู้ฝึกสอนคือ ครูลีลา จำมะเทวี

โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมขอแสดงความยินดีและชื่นชมนักเรียนตัวแทนและครูฝึกสอน ในการสร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียนในครั้งนี้  อันเกิดจากการทุ่มเทและมุ่งมั่น ตั้งใจฝึกฝนของทั้งนักเรียนและครู พร้อมทั้งขอเป็นกำลังใจในการสร้างชื่อเสียงในระดับสูงต่อไป เพื่อการก้าวสู่มาตรฐานสากลอย่างแท้จริง