โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้รับโล่เชิดชูเกียรติ “สถานศึกษาดีเด่นด้านวัฒนธรรมดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้าน ประจำปี ๒๕๕๗”
Monday, 06 October 2014 10:56
 anigif-good57

โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม สถานศึกษาซึ่งได้มีการส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมดนตรีและและดนตรีพื้นบ้านมาโดยตลอดนั้น จากการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องส่งผลให้โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ได้รับโล่เชิดชูเกียรติ“สถานศึกษาดีเด่นด้านวัฒนธรรมดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้าน ประจำปี ๒๕๕๗” จากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม
โดย ดร.ธวัช  ชุมชอบ  ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นตัวแทน เข้ารับมอบโล่เชิดชูเกียรติพร้อมเกียรติบัตร จาก นายวีระ
 โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม  ในวันที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๕๗ ณ โรงแรมดิเอมเมอรัลด์  กรุงเทพ ฯ และในโอกาสอันดีนี้วงดอกซ้อเวียงเจียงคำ  โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม  โดยการนำของครูเรืองอุไร สมฤทธิ์ ครูธิติยา  อาจบำรุง กลุ่มสาระศิลปะและครูปริญญา  พวงมะลิ  ครูภูมิปัญญาท้องถิ่น  ได้รับเกียรติในการนำนักแสดงวงสะล้อซอซึง  เข้าร่วมการบรรเลงในพิธีเปิดดังกล่าว

ชาวเชียงคำวิทยาคมทุกคนรู้สึกยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในรางวัลอันทรงคุณค่าดังกล่าวนี้  และจะได้สืบสานวัฒนธรรมอันดีงามนี้ให้สืบเนื่องต่อไปเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ของเชียงคำวิทยาคม