โครงการ“วิถีพุทธ วิถีธรรม” กิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมการเรียนรู้พระพุทธศาสนา
Written by ครูศนิศา ศรีสว่าง
Friday, 07 August 2015 11:24
anigif-budhaweek
        กลุ่มสาระสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม จัดโครงการ“วิถีพุทธ วิถีธรรม”
กิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมการเรียนรู้พระพุทธศาสนาเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา”
ระหว่างวันที่ 27 – 29 กรกฎาคม พ.ศ.2558  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน
ได้นำความรู้จากการเรียนพระพุทธศาสนามาบูรณาการ และประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน
เห็นคุณค่าและความสำคัญของการนำหลักธรรม คำสอน ตลอดจนพิธีกรรมต่างๆ
มาเป็นเครื่องมือนำทางให้ชีวิตมีความสงบสุข  ทำความดี ละเว้นความชั่ว
และทำจิตใจให้บริสุทธิ์ โดยมีการจัดกิจกรรมที่สำคัญดังนี้  การทำบุญตักบาตร ,
การแข่งขันสวดมนต์สรภัญญะ,การประกวดร้องเพลงคุณธรรม การประกวดเล่านิทานคุณธรรม ,การประกวดวาดภาพพุทธศิลป์ ,การประกวดจัดโต๊ะหมู่บูชา ,การแข่งขันตอบปัญหาธรรมะ ,การประกวดมารยาทไทย ,การชมภาพยนตร์ พุทธประวัติและหลักธรรมพระพุทธศาสนา และการฟังเทศนาธรรม ซึ่งได้รับความสนใจจากคณะครู บุคลากรและนักเรียนเป็นอย่างดี