mod_vvisit_counterThis month20354

กิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษ (English Camp 2015) สำหรับนักเรียนหลักสูตรห้องเรียน EIS และ MEP ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2558
Sunday, 01 November 2015 14:55

anigif-eis2015
   โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมได้ดำเนินกิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษ (
English Camp 2015) ประจำปีการศึกษา 2558 สำหรับนักเรียนในหลักสูตรห้องเรียน EIS และ MEP ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3  ณ วนอุทยานแห่งชาติปราณบุรี อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 7 - 10 ตุลาคม 2558 โดยมีคณะวิทยากรจาก Explore Asia และครูเจ้าของภาษา (Native English Speakers) จำนวน 23 คน มาร่วมให้ความรู้และจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้อย่างสนุกสนาน ได้ฝึกภาวะความเป็นผู้นำ การทำงานร่วมกับผู้อื่น มีทัศนคติที่ดีในการใช้ภาษาอังกฤษร่วมกับครูเจ้าของภาษาผ่านกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งยังได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกับผู้อื่น ฝึกความกล้าแสดงออกในทางที่ดี มีความเชื่อมั่นในตนเอง พัฒนาทั้ง IQ และ EQ เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารและการเรียนรู้ต่อไปในอนาคต

นอกจากนี้ยังได้ดำเนินการอบรมสัมมนาครูผู้สอนหลักสูตรห้องเรียน EIS (English Integrated Studies) หัวข้อ “Classroom Language for EIS Program in the 21st  Century Learning” เพื่อพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในชั้นเรียนสำหรับการจัดการเรียนรู้หลักสูตรห้องเรียน EIS อีกด้วย ซึ่งการอบรมสัมมนาในครั้งนี้ ครูผู้สอนได้รับความรู้และพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในการจัดการเรียนการสอนในชั้นเรียนและส่งเสริมทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ของนักเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และพัฒนากระบวนการจัดการเรียนรู้ของครูโดยใช้ภาษาอังกฤษ และพัฒนาครูให้มีมาตรฐานตามมาตรฐานการประกันคุณภาพสถานศึกษา