เผยแพร่ผลการดำเนินงาน โครงการ Thailand Go Green ภายใต้กรอบแนวคิด “ฉลาดกิน ฉลาดอยู่ ฉลาดใช้พลังงานทดแทน แปลงขยะเป็นทอง”
Tuesday, 15 December 2015 16:53

anigif-gogreen
โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมขอเผยแพร่ผลการดำเนิน โครงการ Thailand Go Green ภายใต้กรอบแนวคิด “ฉลาดกิน  ฉลาดอยู่ ฉลาดใช้พลังงานทดแทนแปลงขยะเป็นทอง”ของโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม โดยมีครูแกนนำ คือ ครูประหยัด ปันแปง ครูวันเพ็ญ  พวงมะลิ  ครูสุรกิจ  ปัสตัน รวมไปถึงทีมงานคณะครู นักเรียนชุมนุม Chiangkham Go Green 2558 เป็นแกนนำในการทำกิจกรรม เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาขยะที่เกิดขึ้นในโรงเรียนและชุมชนในเขตพื้นที่บริการของโรงเรียน ให้กับนักเรียน คณะครูและบุคลากรของโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ตลอดจนประชาชนที่อยู่ในเขตพื้นที่บริการของโรงเรียนให้มีความรู้ความเข้าใจ และสามารถนำไปสู่การปฏิบัติจริงได้ โดยดำเนินการรณรงค์ ตั้งแต่ช่วงเดือน สิงหาคม  -  พฤศจิกายน 2558 โดยผ่านกิจกรรม ดังนี้

1. กิจกรรม รณรงค์ขยายความรู้ “ฉลาดกิน ฉลาดอยู่ ฉลาดใช้พลังงานทดแทน แปลงขยะเป็นทอง” ทั้งโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมและชุมชน
2.กิจกรรม พิธีกรให้ความรู้ “ฉลาดกิน ฉลาดอยู่ ฉลาดใช้พลังงานทดแทน แปลงขยะเป็นทอง” ทั้งโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมและชุมชน

3.กิจกรรม ออกแบบถังขยะใช้ได้จริงในโรงเรียนเพื่อส่งเสริมพฤติกรรมการแยกขยะภายในโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม

4.กิจกรรม นิทรรศการให้ความรู้ “ฉลาดกิน ฉลาดอยู่ ฉลาดใช้พลังงานทดแทน แปลงขยะเป็นทอง” ณ ลานมะค่าหน้าอาคาร 5  โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม

5.กิจกรรม วาดภาพจิตรกรรม (Painting) “ฉลาดกิน ฉลาดอยู่ ฉลาดใช้พลังงานทดแทน แปลงขยะเป็นทอง” ภายในโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม

6.กิจกรรม เพลงรณรงค์“ฉลาดกิน ฉลาดอยู่ ฉลาดใช้พลังงานทดแทน แปลงขยะเป็นทอง”ภายในโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม

7.กิจกรรม ภาพยนตร์สั้น“ฉลาดกิน ฉลาดอยู่ ฉลาดใช้พลังงานทดแทน แปลงขยะเป็นทอง”ภายในโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม

8.กิจกรรม แปลงขยะเป็นพลังงานทดแทนที่ใช้จริงในโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม

ทั้งนี้ การดำเนินกิจกรรมบรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้