นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/9 จำนวน 13 คน กิจกรรมจิตอาสาที่ บ้านนาหลังคาแดง อำเภอ แม่จัน จังหวัดเชียงราย
Tuesday, 12 January 2016 15:21

anigif-ampika
            นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/9 จำนวน 13  คน ได้เดินทางพร้อมกับครูอัมพิกา ไกรอ่ำ  เพื่อไปทำกิจกรรมจิตอาสาที่ บ้านนาหลังคาแดง ซึ่งเป้นศุนย์การเรียนรู้ เรื่องการเกษตรผสมผสาน และเกษตร ทฤษฎีใหม่ ที่อำเภอ แม่จัน จังหวัดเชียงราย ศูนย์ดังกล่าวเป็นสถานที่มีชื่
อเสียงมีผู้คนมาเยี่ยมชมตลอดเวลา ทั้งในและต่างประเทศทั่วทุกภาคของประเทศไทย ป้ายชื่อพืชผัก ผลไม้ในสวนได้ชำรุดเสียหาย ดังนั้นลุงแปลก  เดชะบุญ  เจ้าของศูนย์จึงขอความความร่วมมือจากนักเรียนที่สนใจทำกิจกรรม เขียนป้ายชื่อต้นไม้ ผักผลไม้ เพื่อให้ผู้มาเยี่ยมชมได้รับทราบ กลุ่มนักเรียนดังกล่าวได้ร่วมกันทำกิจกรรม ได้ป้ายชื่อจำนวน ร้อยกว่าอัน ก่อนกลับลุงแปลก ฝากมาบอกท่านผู้อำนวยการว่า ขอขอบคุณ ผู้อำนวยการโรงเรียน ท่านผอ. พิเชษฐ์   สมฤทธิ์ เป็นอย่างมาก ที่ได้ส่งเสริมสนับสนุนให้เด็ก ๆ ได้มีจิตอาสาช่วยเหลือผู้อื่น