นักเรียนเข้าร่วมโครงการพลังเครือข่ายเยาวชนกรมการค้าภายในพิทักษ์สิทธิผู้บริโภค ประจำปี 2561
Monday, 02 July 2018 15:56

IMG20180629100016
        ครูฤชุตา  จันต๊ะคาด   นำนักเรียนเข้าร่วมโครงการพลังเครือข่ายเยาวชนกรมการค้าภายในพิทักษ์สิทธิผู้บริโภค  ประจำปี
2561  โดยกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์  ระหว่างวันที่ 29  มิ.ย.  – 1  ก.ค. 2561 ณ โรงแรมลำปางเวียงทอง  จังหวัดลำปาง   ดังนี้  นางสาวกรรณิการ์  อะทะวงศา ,นางสาวณัฐชยา  คำเผ่านางสาวจิณณพัต  มาปัญญา ,นายเอกราช  มุ่งจันทร์ ,นางสาวสุภารัตน์  แสงศรีจันทร์    ,นายกวีภัทร วัฒนดาพงษ์ นางสาวสุภาพร  วงศอิน ,  นางสาวกานติมา  อินนาวัง , นางสาวสุทธิดา  เสาจันทร์, นางสาวอรัญญา  มะลาง   นายธันยบูรณ์  จีนเที่ยง , นายสามภพ  เทวคม และ นายจักรพรรดิ์  ชัยสิริ การเข้าร่วมกิจกรรมมีการแข่งขันการพูดในที่สาธารณะ ( Talk  show ) ระดับเยาวชนในหัวข้อ “วัยรุ่นไทย ฉลาดซื้อ ประหยัดใช้” และ “มุมมองเยาวชนไทยภายใต้วิสัยทัศน์เชิงนโยบาย Thailand 4.0” ผลการแข่งขัน DIT TALK SHOW ทีมโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม  ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ได้รับทุนการศึกษา  3,000  บาท ( สามพันบาทถ้วน )  เยาวชนเข้าแข่งขันการพูด ได้แก่ นายกวีภัทร วัฒนดาพงษ์ , นายสามภพ  เทวคม และนายธันยบูรณ์  จีนเที่ยง นอกจากนี้ นายธันยบูรณ์  จีนเที่ยง ยังได้รับคัดเลือกเป็นเยาวชนพิทักษ์สิทธิ์ผู้บริโภคดีเด่น ได้รับเงินทุนการศึกษา 1,000  บาท
ในการนี้ กรมการค้าภายใน  กระทรวงพาณิชย์ คัดเลือกโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมเป็นโรงเรียนเครือข่ายเยาวชนกรมการค้าภายในพิทักษ์สิทธิผู้บริโภค โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมขอขอบพระคุณกรมการค้าภายใน  กระทรวงพาณิชย์ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณการเข้ารับการอบรม DIT Youth  Camp 2018 ชมภาพกิจกรรม01-new-gif

pt61.jpg