mod_vvisit_counterThis month19285

Monday, 19 November 2018 08:35

IMG 0455
       วันที่ 24-26 ตุลาคม 2561 โรงเรียนเชียงคำวิทยาคมนำโดย นางพรรณวิภา  สมสะอาด รองผู้อำนวยการฝ่ายอำนวยการ
 พร้อมด้วย นักเรียน จำนวน 35 คน และครู จำนวน 5 คน เข้าร่วมกิจกรรมตามโครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม ณ ประเทศมาเลเซีย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมในกลุ่มประเทศอาเซียน ทั้งนี้นักเรียนได้เข้าร่วมกิจกรรมกับนักเรียนของโรงเรียนมัธยมศึกษา  SMK Tuanku Lailatul Shahreen  ณ รัฐเปอร์ลิส  ในการนี้  นางพรรณวิภา  สมสะอาด รองผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ได้ลงนามพันธสัญญาความร่วมมือทางการศึกษา (MOU) กับโรงเรียน   SMK Tuanku Lailatul Shahreen  นอกจากนี้นักเรียนยังได้เยี่ยมชมและศึกษาแหล่งเรียนรู้ในรัฐต่าง ๆ ของประเทศมาเลเซีย ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ข้าว (Paddy Museum) พิพิธภัณฑ์ของใช้ส่วนพระองค์แห่งสุลต่านรัฐเคดาฮ์ พิพิธภัณฑ์วังเจ้าพระยาไทรบุรีแห่งสยามประเทศ และเมืองสุไหงปัตตานี  ณ รัฐเคดาห์  ศึกษาประวัติศาสตร์เมืองมะละกาซึ่งยูเนสโกได้บันทึกไว้ว่าเป็นเมืองมรดกโลก และล่องเรือ Melaka River Cruise ชมราตรีเมืองโบราณมะละกา เยี่ยมชมมัสยิดสีชมพูและศูนย์ราชการเมืองหลวง ณ เมืองปุตราจาญา สักการะพระวิษณุ ณ Batu Cave  เยี่ยมชมตึกแฝด (Twins Tower) และพระราชวังหลวงที่ประทับของพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย  ชมภาพกิจกรรมที่นี้01-new-02