Friday, 07 December 2018 14:25

IMG 8409-11
     วันที่ี 26 พฤศจิกายน 2561 นายมานะ พิริยพัฒนา ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม และผู้ปกครอง ให้การต้อนรับ นายมนต์ชัย  ปาณธูป ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 36 ในโอกาสเป็นประธานเปิดโครงการ English House โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีทักษะใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารและเรียนรู้วัฒนธรรมของเจ้าของภาษาตามสถานการณ์จริงภายในบ้านพักที่ใช้ชื่อว่า “English House” โดยครูเจ้าของภาษา เป็นเวลา 2 สัปดาห์  โดยนักเรียนจำนวน 8 คน จะพักนอนและทำกิจกรรมต่าง ๆ เปรียบเสมือนอยู่บ้านของตนเอง แต่จะมีความพิเศษตรงที่นักเรียนจะต้องใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในบ้านพักร่วมกับเพื่อนๆ และครูเจ้าของภาษา ทั้งนี้นักเรียนจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมของครูเจ้าของภาษาในบริบทต่าง ๆ ตามสถานการณ์จริงแบบตะวันตก อาทิเช่น การทำอาหาร การรับประทานอาหาร กิจกรรมยามว่าง และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ เป็นต้น ชมภาพกิจกรรม 01-new-02